Bóng đá Futsal là gì? Xem trực tiếp bóng đá tại SbongdaTV

Game

Nhiều người vẫn cảm thấy xa lạ với futsal vì futsal là môn thể thao có độ tuổi khá trẻ so với các môn thể thao truyền thống khác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môn bóng đá futsal là gì (khái niệm, luật chơi, vị trí,…) để có cái nhìn hoàn toàn khác về môn thể thao hấp dẫn này.

I. Bóng đá Fulsal là gì?

Futsal có mặt trên bản đồ thế giới từ khá sớm
 • Theo đó, Futsal chính là tiếng nước ngoài của bộ môn Bóng đá trong nhà. Đây là một loại hình bóng đá thi đấu bên trong nhà thi đấu, có thể được xem như là một dạng của bóng đá sân nhỏ. Futsal có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha “futebol de salão” và tiếng Tây Ban Nha “fútbol sala/de salón”, đều có nghĩa là bóng đá trong nhà.
 • Futsal có mặt trên bản đồ thế giới từ khá sớm, và được phát triển và yêu thích bởi khu vực Mỹ La tinh, sau này phát triển lên toàn thế giới. Juan Carlos Ceriani được coi là người đã sáng tạo ra trò chơi dành cho 5 người mỗi đội và có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời, vào khoảng những năm đầu của thập niên 30 thế kỷ 20. Cũng khoảng năm đó, một loại bóng đá tương tự chơi trên sân bóng rổ được phát triển ở São Paulo, Brazil.
 • Futsal bắt đầu được công nhận chính thức vào những năm 50-60 của thế kỷ 20. Lúc này, Liên đoàn bóng đá Brazil đặt ra luật lệ chính thức đầu tiên cho futebol de salão vào năm 1958. Liên đoàn bóng đá trong nhà thế giới được thành lập năm 1971 và độc lập với FIFA. Cả 2 cùng quản lý môn futsal và có những giải đấu riêng biệt. Sau này Hiệp hội bóng đá trong nhà thế giới (AMF) được lập ra và có giải World Cup độc lập với FIFA.

II. Cách chơi bóng đá Futsal cơ bản

 • Trái với bóng đá 11 người, bóng đá trong nhà chỉ sử dụng 5 cầu thủ ở trên sân, trong đó có 1 thủ môn. 4 cầu thủ còn lại thi đấu tùy ý để ghi bàn. Vì thế, khoảng trống cho các cầu thủ là rất lớn và tốc độ thi đấu của môn Futsal cao hơn bóng đá 11 người rất nhiều.
 • Theo luật bóng đá Futsal, thủ môn được phép mặc quần dài và bộ đồ có màu khác để phân biệt với các cầu thủ khác trong đội và trọng tài. Họ có thể dùng găng tay hoặc không. Số lượng thủ môn không dùng găng của bóng đá 11 người ngày càng ít, thậm chí không có. Trong khi đó, môn Futsal vẫn còn nhiều thủ môn không dùng găng bắt bóng.
 • Thủ môn Futsal thường phải đối mặt với những cú sút rất mạnh của đối phương. Tuy nhiên, nhiều người ưu tiên phản xạ và phá bóng cả bằng chân sẽ không dùng găng, bởi họ cảm thấy mất đi cảm giác tự nhiên với bóng.
 • Số lượng các cầu thủ mỗi đội được thay thế tối đa là bảy, với số lần thay không giới hạn. Nếu một trong hai đội bóng có ít hơn 3 cầu thủ trong đội hình thì trận đấu sẽ kết thúc.
 • Một điều đáng chú ý là trận đấu được điều khiển bởi một trọng tài chính, đây là người duy nhất có quyền dừng trận đấu nếu xét thấy có các can thiệp tác động ngoài sân đấu. Trọng tài này sẽ không vào sân mà chỉ di chuyển ngoài sân, vì kích thước sân đấu khá hẹp nên không cần di chuyển nhiều. Tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu quốc tế có kích thước chiều dài từ 38–42 m, và chiều rộng từ 20–25 m.
 • Cách tính lỗi của Futsal cũng rất khác, khi mà tốc độ trận đấu rất cao và trong futsal, rất ít tình huống xoạc bóng diễn ra. Có cả lỗi trực tiếp và lỗi gián tiếp của trận đấu.

III. Xem trực tiếp bóng đá tại SbongdaTV

Tại trang Website SbongdaTV luôn đảm bảo Live bóng đá trong từng giải đấu lớn
 • Bóng đá được mệnh danh là bộ môn thể thao “VUA” mang đến cho mọi người rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mỗi một giải đấu, mỗi một trận đấu sẽ có những tính hấp dẫn riêng nhằm lôi cuốn được người xem.
 • Tuy nhiên, để xem Truc tiep bong da trong từng trận đấu bóng đá mọi người cần phải cân nhắc tìm hiểu được địa chỉ uy tín, hỗ chất chất lượng full HD, hình ảnh sắc nét và âm thanh rõ ràng.
 • Nhìn nhận và đánh giá rõ các vấn đề trên, chuyên gia hàng đầu đã lên kế hoạch xây dựng và phát triển Website SbongdaTV, nhằm phục vụ nhu cầu giải trí chung của Fan hâm mộ bóng đá Việt Nam và trên Thế giới.
 • Tại trang Website SbongdaTV luôn đảm bảo Live bóng đá trong từng giải đấu lớn + bậc nhất trên Thế giới hiện nay như Ngoại hạng Anh, Bóng đá Ý, Bóng đá Đức, Bóng đá Tây Ban Nha, World Cup, Euro,…
 • Sẽ luôn luôn đảm bảo về chất lượng trong từng link xem trực tiếp bóng đá hôm nay, chất lượng hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng và có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Những sự cố xảy ra ở trên hệ thống Website sẽ được khắc phục kịp thời để không làm ảnh hưởng đến nhu cầu xem bóng đá trực tiếp, hoặc tham khảo các thông tin ở trên chuyên trang nay.
 • Luôn luôn update về lịch thi đấu, cập nhật toàn bộ các bản tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày có liên quan đến từng giải bóng trên Thế giới và bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, còn chia sẻ đến quý độc giả các thông tin thú vị về các cầu thủ bóng đá, Huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện nay,…
 • Những thông tin ở trên trang Web Sbongdainfo đã đội ngũ chuyên gia hàng đầu tổng hợp từ các nguồn uy tín, sau đó phân tích và nhận định nhằm mang đến cho quý độc giả các thông tin chuẩn xác nhất.

Nhằm mang đến cho Fan hâm mộ các link xem chất lượng, đặc biệt không ngừng nâng cao về trang thiết bị kỹ thuật, server, đường truyền, băng thông,… nhằm hỗ trợ tối đa về nhu cầu giải trí cho mọi người. Trong từng trận Live bóng đá sẽ luôn đảm bảo về chất lượng hình ảnh, âm thanh, sẽ không xảy ra tình trạng bị lag, bị giật làm gián đoạn trận đấu. Có hỗ trợ bình luận tiếng Việt nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người xem.