Hé lộ thông tin vòng eo bao nhiêu là đẹp

Tin tức tổng hợp

Đối với vòng eo cần được đo đúng cách mới cho ra kết quả chính xác. Chỉ số vòng eo không chỉ giúp bạn lựa chọn được kích thước quần áo phù hợp mà còn xác định được nguy cơ mắc phải một số những bệnh lý như huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, cholesterol cao,… Vậy, vòng eo bao nhiêu là đẹp? Để biết rõ lời giải đáp của câu hỏi này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của kích thước vòng eo

Từng cơ thể sẽ có sự khác biệt và sẽ có từng đặc điểm riêng. Mọi người đều biết, không có 02 các thể nào sẽ hoàn toàn giống nhau, điều này có nghĩa từng yếu tố cá nhân như vòng bụng không phải khi nào cũng là yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

eo-bao-nhieu-la-dep-1
Ý nghĩa của kích thước vòng eo

Trên thực tế cho thấy, từng biểu đồ biểu thị dành cho dân số chung đều đánh giá từng nguy cơ về cân nặng cũng như sức khỏe không phải khi nào cũng chính xác. Một cơ thể khỏe mạnh có thể sẽ có nhiều hình dạng cũng như kích cỡ khác nhau.

Nhưng kích thước vòng eo sẽ giúp phát hiện được những nguy cơ về vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, gồm những tình trạng như bệnh tiểu đường hay là bệnh về tim mạch. Trong đó, chỉ số vòng eo trên vòng mông (WHR) chính là chỉ số thường sử dụng nhằm đánh giá kích thước vòng eo đối với các vấn đề sức khỏe.

Dù bạn không nên đề ra con số lý tưởng về sức khỏe của mình, nhưng điều quan trọng là cần phải hiểu được từng con số này có ý nghĩa như thế nào, khi nào cần phải hành động nhằm cải thiện sức khỏe của bản thân.

Vậy, vòng eo bao nhiêu là đẹp?

Vòng eo bao nhiêu là đẹp? Nhằm bảo đảm cơ thể được khỏe mạnh, mọi người cần phải duy trì vòng eo < 100cm đối với nam và nữ < 90cm. Nếu như kích thước vòng eo lớn hơn tiêu chuẩn, mọi người có thể nhờ đến các bác sĩ tư vấn những công việc cần làm nhằm duy trì được vòng eo khỏe mạnh, trong đó có giảm cân.

eo-bao-nhieu-la-dep-2
Vòng eo bao nhiêu là đẹp?

Mọi người không thể giảm eo hay những bộ phận khác trong cơ thể, nhưng có thể giảm được lượng mỡ thừa xung quanh. Bài tập bụng crunch sẽ hỗ trợ tăng cường cơ bụng, nhưng để giảm kích thước vòng eo, mọi người cần phải kết hợp ăn ít calo hơn và đốt cháy năng lượng nhiều hơn thông qua luyện tập thể dục.

Hướng dẫn cách đo vòng eo của cơ thể

Với một số những kiến thức được các HLV ở phòng tập gym Unity Fitness chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu được vòng eo bao nhiêu là đẹp. Cách xác định vòng eo theo đúng với từng tiêu chuẩn của Y khoa có thể sẽ khác so với những gì mà mọi người thường đo vòng eo tự nhiên theo đúng cách của mình.

Thường mọi người có thể xác định sai vị trí đo vòng eo. Một trong số những lỗi thường gặp phải khi đo đó là vị trí có thể cao hơn phần eo trong khi một số khác có thể đo thấp hơn, gần với phần xương hông.

Nhưng để xác định đúng kích thước vòng eo thực sự, theo dõi kích thước vòng eo, mọi người cần phải đo cùng một vị trí và tại cùng thời điểm trong mỗi lần đo. Nhằm làm được điều này, mọi người cần phải tuân thủ một số các nguyên tắc như sau:

  • Tư thế khi đó: hãy đứng thẳng với 02 chân rộng bằng vai.
  • Đặt thước dây vòng qua eo sao cho thước dây nằm chính giữa khoảng cách từ xương sườn cuối cùng và phần cao nhất của xương chậu.
  • Thở nhẹ và sau đó hãy xác định được số đo vòng eo, không thắt chặt thước dây quá mức, cũng như không để cho thước dây quá lỏng.
  • Tiến hành thực hiện lặp lại trong 3 lần và tính trung bình những kết quả này.

Một số các lưu ý về kích thước vòng eo

Tiếp đến các HLV yoga gần đây chia sẻ, tình trạng sức khỏe của bạn không chỉ phụ thuộc duy nhất vào từng số đo của cơ thể. Một phép đo, thang điểm hoặc kích thước của cơ thể không phải là yếu tố quyết định đến việc bạn có khỏe mạnh không.

eo-bao-nhieu-la-dep-3
Một số các lưu ý về kích thước vòng eo

Sức khỏe chính là sự kết hợp của nhiều yếu tố từ sức khỏe tinh thần và hoạt động thể chất. Cân nặng – số đo vòng eo chỉ là yếu tố nằm trong từng khía cạnh này.

Mọi người cần phải thiết lập con số lý tưởng hoặc cố gắng quá mức nhằm đạt được chỉ số cơ thể cụ thể nào đó. Chính điều này sẽ khiến cho bạn thay đổi được từng hành vi và đôi khi điều này còn tác động xấu với cơ thể.

Theo đó, các con số này chỉ có ý nghĩa trong việc định hướng và giúp cho bạn hướng đến từng mục tiêu sống lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, rất nhiều người có chỉ số BMI nằm trong giới hạn bình thường, nhưng cơ thể lại đạt trạng thái khỏe mạnh, ngược lại một số người có vòng eo nhưng tình trạng sức khỏe rất tốt.

Các phương pháp đo này phù hợp với người khác, tuy nhiên không hẳn đó là phương pháp phù hợp với bạn. Điều này, đặc biệt đúng nếu bạn đã từng so sánh mình với người mẫu hoặc là người nổi tiếng ở trong truyền hình, phương tiện truyền thông và phim ảnh.

So sánh như thế có thể đưa bạn vào tình trạng đặt kỳ vọng quá cao, đây sẽ là điều không tốt cho sức khỏe. Cơ thể của bạn, sức khỏe của bạn – hạnh phúc của bạn là của riêng bạn.