Tìm hiểu về kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Tin tức tổng hợp

Kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn FIFA được quy định như thế nào? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm và cùng nhau tranh luận. Chuyên gia Fun88One sẽ bật mí những thông tin liên quan trực tiếp đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá hay còn được được gọi là cầu môn hoặc là gôn bóng đá. Đây chính là một trong số các thiết bị không thể nào thiếu ở trên sân bóng. Ở trong bất cứ trận đấu bóng đá ở mức độ quy mô nhỏ hay lớn, cho dù là tập luyện hoặc là thi đấu thì sân bóng cũng đều phải có khung thành.

Khung thành bóng đá là gì?

Theo đúng như tiêu chuẩn về kích thước của Liên đoàn bóng đá Thế giới, khung thành bóng đá cần phải phù hợp với diện tích cũng như số lượng cầu thủ thi đấu ở trên sân cỏ. Khung thành bóng đá sẽ được tiến hành phân loại dựa theo những loại sân bóng hiện nay, gồm có:

  • Sân bóng đá mini (sân bóng đá 5 người).
  • Sân bóng đá 7 người.
  • Sân bóng đá 11 người.

Khung thành bóng đá sẽ được cấu tạo tương ứng với 2 cột dọc và 1 xà ngang, 2 cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên. Khung thành sẽ nằm tại vị trí chính giữa của đường biên ngang, sẽ giăng lưỡi lên phía sau của khung thành. Mục đích của việc giăng lưới xung quanh khung thành nhằm để phân biệt được những tình huống bóng, để có thể xem bóng ra ngoài hay đã vào trong khung thành, để xác định đúng đắn số lần ghi bàn thắng của từng đội bóng. Ở trên mỗi sân bóng sẽ có 2 khung thành được lắp đặt tại vị trí chính giữa ở mỗi đầu sân bóng.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Tại link Fun88 cũng đã tổng hợp thông tin từ những nguồn uy tín và có chia sẻ cụ thể đến với mọi người về thông tin kích thước khung thành bóng đá theo đúng chuẩn FIFA quy định. Theo đó, khung thành bóng đá sẽ nằm tại vị trí giữa đường biên ngang, sẽ có 2 người khung thành ở trên mỗi sân bóng. Sẽ được tiến hành cấu tạo từ 2 cột dọc, 1 xà ngang, 2 cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Theo đó, về kích thước khung thành sân 11 người với một số những thông tin cụ thể như sau:

– Chiều rộng của khung thành bóng: 7m32 (sẽ được tính từ mép trong của cột dọc).

– Chiều sâu (độ căng của lưới khung thành) sẽ là 1m5.

– Chiều cao của cầu môn sân bóng 11 người sẽ được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang, sẽ là 2m44.

+ Kích thước khung thành bóng đá sân 7 người sẽ được quy định 6 x 2.1 x 1.2m (rộng x cao x sâu).

+ Kích thước khung thành bóng đá 5 người hoặc khung thành bóng đá mini là 3 x 2 x 1.2m (rộng x cao x sâu).

Quy định FIFA về bộ môn thể thao túc cầu

Theo đó, về tiêu chuẩn cầu môn bóng đá 11 người, theo như luật bóng đá đưa ra các quy định chung về: cột dọc, xà ngang, lưới, chất lượng cũng như mức độ an toàn:

– Đối với cột dọc, xà ngang phải có hình trụ, có đường kính không quá 12cm. Sẽ được sơn tương ứng là màu trắng, được làm từ những vật liệu kim loại.+

– Phần lưới khung thành bóng đá: cần được mắc thật chắc chắn vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân. Độ căng của lưới cần phải đảm bảo thích hợp, không được gây cản trở đối với hoạt động bắt bóng của thủ môn. Lưới cần phải làm từ những chất liệu tốt như nilon, sợi vải, sợi đay và phải có màu trắng.

– Cột dọc phải được chôn chân thật chặt, chắc chắn ở dưới sân, cần phải đảm bảo được mức độ an toàn, không bị lung lay.

– Trong trường hợp thi đấu thì cầu môn khung thành bóng đá 11 người có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào xảy ra từ cột dọc xà ngang hoặc lưới, thì trọng tài khi đó sẽ là người đưa ra quyết định có thể sẽ dừng trận bóng nhằm khắc phục được sự cố.

Kích thước của khung thành bóng đá 11 người cần được tuân thủ thật nghiêm ngặt các quy định. Đấy chính là bộ phận không thể thiếu ở trên sân, đồng thời cũng là điều kiện tiêu quyết nhằm giúp cho trận đấu được diễn ra với điều kiện và sự công bằng tốt nhất.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do chuyên trang funtasticplaycenters.com chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu biết về kích thước khung thành bóng đá. Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, các bạn hãy nhanh chóng truy cập vào hệ thống trang Web này để tìm hiểu nhé!