Giải đáp nhanh thông tin: 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu?

thể thao

1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu? Thông tin này được rất nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao bóng đá quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên những diễn đàn thể thao. Để có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc ở trên, phía chuyên gia KingFun VN đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể ở bài viết sau.

Tìm hiểu nguyên tắc cơ bản của bóng đá

Bóng đá được biết đến là một bộ môn thể thao đồng đội giữa 2 đội tuyển cùng nhau chơi, cùng dùng đến một quả bóng chơi ở trên sân cỏ và sẽ có 2 khung thành ở 2 đầu. Nhằm có thể giành được chiến thức từ phía đối phương, các bạn cần phải nỗ lực ghi thật nhiều điểm bằng cách đưa quả bóng đó vào trong khung thành của đối phương.

Giải đáp nhanh thông tin: 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu?
Tìm hiểu nguyên tắc cơ bản của bóng đá

Những cầu thủ thường dùng cân để thực hiện các động tác kỹ thuật như: rê bóng, lừa bóng hoặc là chuyển bóng cho đồng đội của mình, Khi tham gia thi đấu, từng cầu thủ sẽ có thể va chạm với nhau khi thực hiện từng pha tranh bóng, tắc bóng, nhưng tuyệt đối không được mắc phải một số những sai phạm như đẩy người, chuồi bóng từ phía sau hoặc là chơi tiểu xảo,…

Hỗ trợ giải đáp: 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu?

1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu? Bộ môn thể thao bóng đá không chỉ thu hút số lượng cầu thủ tham gia thi đấu đông đảo mà còn thu hút lượng người hâm mộ khủng ở Việt Nam nói riêng và trên Thế giới nói chung. Được biết số lượng cầu thủ tham gia chơi bóng ở trên sân cỏ sẽ quyết định về thời gian diễn ra của hiệp đấu đó. Hiện tại, có những hình thức thi đấu ở trên sân cỏ gồm 5 người, 7 người và 11 người.

Giải đáp nhanh thông tin: 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu?
Hỗ trợ giải đáp: 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu?

Sân thi đấu 11 người

 • Đối với loại hình đấu 11 cầu thủ ở trong 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu không đề cập đến chắc mọi người cũng đã biết đến. Đây được nhận định là hình thức thi đấu phổ biến nhất hiện nay và cũng là hình thức thi đấu chính thức ở trong các giải đấu bóng đá với quy mô từ vừa đến lớn.
 • 1 trận đấu bóng đá sẽ được phân chia thành 2 hiệp đấu, mỗi hiệp sẽ kéo dài 45 phút.
 • Thời gian cụ thể của 1 trận bóng là 90 phút.
 • Sau 1 hiệp đấu, những cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ là 15 phút để bắt đầu hiệp 2.
 • Nếu ở trong mỗi hiệp bóng có sự thay đổi người, có nhiều pha phạm lỗi, có cầu thủ bị chấn thương sẽ được cộng thêm số phút bù giờ tương ứng.
 • Còn đối với các hiệp đấu loại trực tiếp ở mức độ căng thẳng chưa thể nào phân thắng bại trong vòng 90 phút thi đấu chính thức, sẽ có thêm 2 hiệp phụ, quy định mỗi hiệp sẽ kéo dài 15 phút và nghỉ giữa giờ là 5 phút.
 • Sau 2 hiệp đấu phụ vẫn chưa thể nào phân định được thắng – thua, từng đội tuyển cần phải thực hiện thêm hiệp đá luân lưu (nghĩa là 1 đấu 1) cho đến khi nào phân được thắng bại.

Sâu thi đấu 7 người

 • Đối với đội tuyển bóng đá có 7 người thi đấu, mỗi trận bóng cũng được phân ra thành 2 hiệp. Tuy nhiên còn căn cứ vào độ tuổi nhằm phân định được thời gian thi đấu cho phù hợp.
 • Độ tuổi nhi đồng: mỗi hiệp thi đấu chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút.
 • Độ tuổi thiếu niên trở lên: mỗi hiệp thi đấu sẽ kéo dài trong thời gian 25 phút.
 • Thời gian để nghỉ giữa giờ là 10 phút. Như vậy ở mỗi trận đấu 7 người/ đội bóng sẽ có thời gian từ khoảng 50 – 60 phút/ trận.

Sân bóng 5 người

 • Đối với trận đấu bóng đá có 5 người cho mỗi đội tuyển thì thời gian thi đấu chính thức sẽ được quy định là 40 phút,k được phân thành 2 hiệp và mỗi hiệp là 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp có thể sẽ được linh hoạt thay đổi, tuy nhiên sẽ không quá 15 phút.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu. Hãy thường xuyên vào mục tai app king fun để có thể khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé! Đồng thời, đừng quên chia sẻ đến với bạn bè và những người có niềm đam mê với bóng đá