Giải đáp thắc mắc Fan MU họ là ai ?

MU là đội bóng lớn, có lịch sử lâu đời bậc nhất ở giải Ngoại Hạng Anh
thể thao

Fan MU họ là ai và cộng đồng fan này có điểm gì đặc biệt so với cổ động viên của những câu lạc bộ khác? Đây cũng là một chủ đề khá thú vị mà không phải người hâm mộ bóng đá nào cũng biết. Hãy cùng Xoilac giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Một vài thông tin về đội bóng Manchester United

Với những người hâm mộ bóng đá trên thế giới, thì MU hay “Quỷ đỏ” là cái tên rất thân thuộc và gần gũi. Đây đều là tên gọi của câu lạc bộ Manchester United. Đội bóng này được thành lập vào năm 1878 với cái tên là Câu lạc bộ bóng đá Newton Heath LYR. Đến năm 1902, được đổi tên thành Manchester United và năm 1910 chuyển trụ sở tới Old Trafford. 

MU là đội bóng lớn, có lịch sử lâu đời bậc nhất ở giải Ngoại Hạng Anh
MU là đội bóng lớn, có lịch sử lâu đời bậc nhất ở giải Ngoại Hạng Anh

Từ khi thành lập cho đến nay, MU đã có hành trình hơn 100 năm phát triển. Chính vì thế, CLB này không chỉ được đánh giá là một đội bóng lớn, đạt nhiều thành tích mà còn là đội bóng có lịch sử lâu đời bậc nhất ở giải Ngoại Hạng Anh. 

Giải đáp thắc mắc Fan Mu họ là ai?

Fan MU hay còn được gọi với cái tên là Manucian. Theo tìm hiểu của Xôi Lạc TV, tên có nguồn gốc xuất phát từ những người dân sinh sống ở thành phố Manchester của nước Anh. Tại thời điểm đó, họ nhận mình là Manucian và họ xem đây chính là cách thể hiện tình yêu của mình đối với các cầu thủ và câu lạc bộ Manchester United. Sau này, cái tên Manucian đã được dùng luôn để chỉ về hội đồng cổ động viên của câu lạc bộ MU. 

Fan MU hay còn được gọi với cái tên là Manucian
Fan MU hay còn được gọi với cái tên là Manucian

Hiện nay, MU là đội một bóng lớn sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo ở khắp các châu lục. Vì vậy, Fan MU chính là cộng đồng những người hâm mộ đội bóng Manchester United trên toàn thế giới. Cộng đồng fan này có những đặc trưng nổi bật rất dễ nhận thấy như sau:

  • Họ là những người sẽ theo dõi các trận thi đấu của CLB Manchester United qua tivi, internet hoặc là có mặt trực tiếp trên khán đài để cổ vũ cho đội bóng. Khi đó, họ thường mang “đồng phục” là những chiếc áo màu đỏ (màu áo chủ đạo của MU), kèm theo những tiếng hò reo, khích lệ các cầu thủ của mình.
  • Fan MU dù nhiều có quốc tịch hay nơi sinh sống và làm việc rất đa dạng, nhưng họ vẫn luôn luôn theo dõi, ủng hộ đội bóng, kể cả những khi MU không giữ được phong độ tốt nhất.
  • Fan MU thường luôn muốn sưu tầm những linh vật hay các biểu tượng, quần áo của đội bóng này.
  • Fan MU cũng thường có những buổi sinh hoạt riêng để có thể trao đổi và bàn bạc về các chủ đề liên quan đến đội bóng mà họ yêu thích.

Cộng đồng Fan MU có điểm gì đặc biệt?

So với cổ động viên của những CLB khác, cộng đồng fan MU có những điểm đặc biệt như sau:

Mức độ lớn mạnh

Ở thời kỳ đầu khi mới hình thành và phát triển, Fan của CLB Manchester United phần lớn chỉ là những người dân đang sinh sống và làm việc ở thành phố Manchester nước Anh. Theo dòng thời gian, khi Quỷ đỏ ngày càng lớn mạnh và trở thành đội bóng có vị trí vững vàng ở top đầu của bóng đá trong nước và quốc tế, thì số lượng fan hâm mộ cũng ngày càng tăng lên nhanh chóng. 

Hiện nay, fan hâm mộ của đội tuyển MU đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới và trở thành một cộng đồng Fan hết sức đông đảo. Theo các con số thống kê được từ những kênh thể thao uy tín mà Xoi Lac TV đã tổng hợp được, vào năm 2017 ở nước Mỹ, đã có hơn 78.000 người hâm mộ MU vây kín sân vân động để được xem và cổ vũ khi đội bóng này thi đấu. 

Cũng theo một số thống kê, ở Việt Nam nếu như có 10 người theo dõi giải Ngoại Hạng Anh thì đã có đến 8 người là Fan hâm mộ của tuyển MU. Tất cả những điều trên đã cho chúng ta thấy sức ảnh hưởng mãnh liệt của “Quỷ đỏ” đối với người hâm mộ là không hề nhỏ

Tình yêu mãnh liệt dành cho MU

Cho dù ở bất kỳ đâu thì tình yêu mà Manucian dành cho MU là điều không hề thay đổi. Fan MU luôn sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn chỉ để được theo dõi và được cổ vũ trực tiếp khi đội bóng mình yêu thích thi đấu. Đây chính là một điều hết sức quý giá mà không phải bất cứ người hâm mộ của đội tuyển nào cũng có thể làm được. 

Vì thế cho nên, fan hâm mộ của MU đã trở thành niềm tự hào của chính câu lạc bộ này. Các cầu thủ của đội bóng cũng không quên thể hiện sự biết ơn và tri ân của mình dành cho các cổ động viên.

Fan hâm mộ của MU đã trở thành niềm tự hào của chính câu lạc bộ
Fan hâm mộ của MU đã trở thành niềm tự hào của chính câu lạc bộ

Mặc dù, trong những mùa giải gần đây, nhân sự của MU có nhiều thay đổi, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của đội bóng. Nhưng các cổ động viên của MU vẫn rất trung thành, yêu mến, cổ vũ và đồng hành cùng với đội bóng. Các Manucian này sẽ là nguồn động lực to lớn, để các cầu thủ MU được tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp đội bóng vươn lên mạnh mẽ hơn.

Qua bài nội dung của bài viết, các bạn đã giải đáp được thắc mắc fan MU họ là ai rồi phải không nào? Để có thể xem các trận thi đấu trực tiếp của MU hoặc tìm hiểu thêm các thông tin khác về đội bóng này, bạn hãy nhớ thường xuyên truy cập vào kênh của Xoilac TV mỗi ngày nhé!