Giải thích giải League Cup là gì?

thể thao

League Cup là gì và có thể thức thi đấu như thế nào? Những thông tin có liên quan đến giải bóng đá này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá. Chuyên gia KingFun VN đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến giải League Cup, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thông tin giải League Cup là gì

League Cup là gì? Đã có rất nhiều người gọi League Cup với cái tên quen thuộc đó là Cúp EFL hoặc là Carabao Cup. Đây chính là giải đấu bóng đá được tiến hành tổ chức thường niên tại Anh. Sở dĩ có tên gọi là Carabao Cup, bởi vì theo như yêu cầu hãng nước tăng lực này muốn giải đấu được tiến hành đặt tên theo tên của chính họ. Và phía Carabao đã tài trợ từ mùa giải 2017 – 2018 cho đến nay.

Giải thích giải League Cup là gì?
Tìm hiểu thông tin giải League Cup là gì

League Cup – Cúp Liên đoàn Anh ra đời từ năm 1960. Không giống với Cúp FA, League Cup chỉ dành cho những Câu lạc bộ bóng đá đang thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh, hạng Nhất (Championship), Hạng ba (League One) và Hạng tư (League Two).

Vậy thể thức thi đấu của giải League Cup như thế nào?

Những thông tin ở mục tại king fun chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu được rõ về giải League Cup là gì. Vậy thể thức thi đấu của giải League Cup như thế nào?

Được biết League Cup có thể thức thi đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra trong suốt mùa giải, sẽ dành cho tổng 92 đội tuyển ở những giải chuyên nghiệp của Anh. Theo đó, thời điểm bắt đầu sẽ rơi vào tháng 8 và sẽ kết thúc vào khoảng tầm đầu tháng 3 năm sau.

Giải League Cup sẽ được phân chia thành 7 vòng đấu, từng đội tuyển sẽ tham gia đá vòng loại cho đến vòng đấu thứ 3, tiếp đó sẽ có 32 đội tuyển. Từng đội tuyển nằm trong TOP 6 Ngoại hạng Anh nếu như được tham gia vào Cup Châu Âu hoặc sẽ giành được chức vô địch Châu Âu tại mùa giải trước, khi đó sẽ được đặc cách thẳng vào vòng 3. Từng Câu lạc bộ đang thi đấu tại giải Premier League sẽ bắt đầu tham dự từ vòng 2 và từng đội tuyển còn lại sẽ tham gia từ vòng đấu loại đầu tiên.

Ở trong 5 vòng đầu tiên, từng đội tuyển được bốc thăm trước thì sẽ thi đấu ở trên sân nhà. Khi đến vòng Bán kết, từng đội tuyển sẽ được bốc thăm trước sẽ thi đấu lượt đi ở trên sân nhà của mình. Tại trận Chung kết được tổ chức ở trên sân trung lập và thông thường sẽ được tổ chức ở sân vận động Wembley.

Mức tiền thưởng tại giải bóng League Cup

Quy định sẽ được phía Ban tổ chức đưa ra tại mùa giải vừa rồi như sau, từng đội tuyển chỉ được nhận tiền thưởng nếu như tiến vào vòng Bán kết. Chỉ có 4 đội tuyển Aston Villa, Manchester City, Leicester City và MU được nhận thưởng.

Giải thích giải League Cup là gì?
Mức tiền thưởng tại giải bóng League Cup

Theo đó, quỹ tiền thưởng chỉ ở ngưỡng 200.000 bảng – Đây là một con số khá khiêm tốn, đội bóng Leicester và Man Utd đã được nhận 25.000 bảng mỗi đội vì đã thua tại vòng Bán kết. Đội Aston Villa cùng Man City nhận được 50.000 bảng mỗi đội và Man City, tiếp đó sẽ là đội vô địch sẽ có thêm 50.000 bảng. Tổng giá trị mà phía nhà vô địch nửa xanh thành Manchester nhận được đó là 100.000 bảng.

Một số những thông tin xoay quanh giải League Cup

Đối với những người yêu thích giải League Cup thì khái niệm cạnh tranh là rất quan trọng. Cần phải suy nghĩ Everton chính là một Câu lạc bộ bóng đá đã không giành được danh hiệu kể từ năm 1995 mặc dù đứng tại vị trí thứ 4 ở trong danh sách danh dự mọi thời đại của nước Anh.

Từng câu lạc bộ bóng đá không phải là ưu tú của giải Premier League, đó chính là những Câu lập bộ bóng đá không có khả năng bị xuống hạng tuy nhiên cũng không được dự đoán sẽ lọt vào TOP 4, luôn xem EFL Cup như một cú sút thực tế vào vinh quang.

Ở trong quá khứ League Cup đã được dùng nhằm rèn luyện những người tuổi trẻ, mang lại những kinh nghiệm cũng như cơ hội thi đấu ở trong từng đội tuyển bóng đá giá trị. Giải League Cup hoạt động thực sự hoàn hảo. Từng đội tuyển bóng đá như Arsenal thường cho những lứa cầu thủ trẻ tham gia thi đấu. Nhưng bây giờ Pháp thành Luân Đôn cũng đã bắt đầu cho người chơi lớn tuổi hơn tìm kiếm danh dự. Trong số đó Danny Welbeck là một ví dụ.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm League Cup là gì. Để khai thác thêm được nhiều kiến thức khác, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang này nhé!