Hướng dẫn cách học online trên điện thoại bằng Zoom

Giáo dục

Học online trên điện thoại bằng Zoom meeting là một trong những biện pháp hữu hiệu được các trường học áp dụng, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Hãy theo dõi bài viết sau đây, funtasticplaycenters.com sẽ hướng dẫn bạn cách học online trên điện thoại bằng Zoom.

I. Zoom meeting là gì?

Zoom meeting là phần mềm hội nghị trực tuyến

Đây là phần mềm hội nghị trực tuyến được phát hành bởi một công ty hội nghị của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California. Được phát minh bởi Eric Yuan, một kỹ sư hệ thống tài năng của cisco, phần mềm này đã trở thành phần mềm được lan truyền nhanh nhất tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Zoom cho phép nhiều người kết nối và truy cập cùng lúc từ những khoảng cách và vị trí rất xa. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị điện tử, chẳng hạn như máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng … Hãy kết nối Internet và sử dụng nó.

Tại Việt Nam, Zoom đã trở thành công cụ hữu ích nhất của nhiều trường học và nhiều công ty, doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch COVID-19 vừa qua.

II. Cách học online trên điện thoại bằng Zoom

Hướng dẫn sử dụng Zoom trên điện thoại

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Zoom về máy, bạn ấn vào nút Sign In để tiến hành tạo tài khoản đăng nhập. Bạn có thể tạo tài khoản bằng Facebook hoặc Google.

Bước 2: Để tham gia vào một lớp học, bạn nhấn vào Join a Meeting, bạn sẽ được chuyển đến màn hình như hình dưới. Nhập ID của phòng học được giáo viên hoặc người tạo phòng cung cấp vào ô Meeting ID, sau đó nhấn chọn Join Meeting.

Bước 3: Khi đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện màn hình học xem trước, nhấn Join with a Video. Vậy là bạn đã tham gia thành công phòng học trực tuyến trên Zoom. Để thoát phòng học nhấn Leave. Để thu được âm thanh thì nhấn Join Audio.

Bước 4: Nếu bạn muốn tự tạo phòng học, bạn chọn New Meeting, bạn sẽ nhận được ID phòng học và mật khẩu phòng học để gửi cho những người tham gia. Nhấn Start a Meeting để bắt đầu buổi học và nhấn End để kết thúc.

Bước 5: Nếu bạn muốn đổi tên phòng học, bạn nhấn chọn nút More hình dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Ở menu hiện lên, nhấn chọn Meeting Settings.

Ở màn hình tiếp theo, nhấn chọn Meeting Topic để vào phần chỉnh sửa tên phòng. Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấn nút Done ở góc trên bên phải để lưu lại tên phòng.

Bước 6: Để chia sẻ link phòng học Zoom, nhấn chọn nút Participants ở phía dưới màn hình. Ở màn hình Participants, nhấn chọn nút Invite ở góc dưới bên trái. Trong Menu hiện ra, lựa chọn một trong các cách chia sẻ sau:

  • Send Email: chia sẻ link qua email.
  • Send Message: Chia sẻ qua tin nhắn.
  • Invite Contacts: Mời qua danh bạ.
  • Copy URL: Lấy đường dẫn để gửi trực tiếp cho học sinh, người tham gia.

Bước 7: Để bật tắt Mic trong Zoom, bạn chỉ cần nhấn vào nút Mute ngay dưới thanh công cụ là được.

III. Cách tham gia lớp học online bằng link liên kết 

Ngoài việc tham gia lớp học bằng cách mở ứng dụng Cuộc họp thu phóng trên điện thoại của bạn, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để nhập ID và mật khẩu lớp học của bạn. Sinh viên cũng có thể đăng nhập trực tiếp bằng liên kết do giáo viên/ chủ phòng gửi.

  • Bước 1: Bấm vào link email của giáo viên và zalo… học viên sẽ được dẫn trực tiếp đến lớp học Zoom Meeting.
  • Bước 2: Trên màn hình ứng dụng, nhập tên học viên để tham gia lớp học

IV. Ưu điểm của việc sử dụng Zoom trên điện thoại 

Những ưu điểm vượt trội của việc học online qua Zoom
  • Dễ di chuyển và nhẹ hơn. Vì vậy, chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ gọn, bạn có thể tham gia học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.
  • Trên điện thoại, nếu không muốn lộ mặt, bạn có thể sử dụng tính năng của camera sau để dạy hoặc tham gia học trực tuyến. Hoặc, nếu bạn đang cầm một tách trà, bạn có thể dễ dàng xoay người lại.
  • Giá cả phải chăng và dễ dàng phù hợp với mọi phụ huynh. Ngay cả với gói dữ liệu thấp nhất, bạn vẫn có thể kết nối tốt hơn với điện thoại Android iOS của mình. Đây là thứ bạn không thể có trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.
  • Các tính năng của cả điện thoại Android và iOS đều dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng hiểu và học cách sử dụng các tính năng này. Chúng dễ sử dụng hơn máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách học online trên điện thoại bằng Zoom meeting mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và có những phút giây học trực tuyến vui vẻ.