Bạn có biết diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu không?

Game

Diện tích sân bóng đá 11 người đạt tiêu chuẩn là bao nhiêu? Những vấn đề có liên quan trực tiếp đến diện tích của sân bóng đá được rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm đến. Chuyên gia hàng đầu của KingFun TV sẽ bật mí các thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Diện tích sân bóng đá 11 người đạt chuẩn là bao nhiêu?

Sân 11 người được nhận định là sân rộng và thường dành cho những giải đấu bóng đá lớn và các giải đấu mang tính chất quốc gia. Theo đó, nếu như các bạn muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì những nhà đầu tư thường sẽ quan tâm đến các sân bóng đá mini dành cho 5 – 7 người là chủ yếu.

Diện tích sân bóng đá 11 người đạt chuẩn là bao nhiêu?

Theo đó, kích thước sân bóng 11 người đạt theo tiêu chuẩn FIFA thông thường cần phải đảm bảo các điều kiện như:

  • Chiều dài sân bóng tối từ khoảng 90 – 120m.
  • Chiều rộng sân 45 – 90m.
  • Đường giới hạn cần phải có độ rộng lớn trên 12cm.
  • Tâm của đường tròn sẽ được vẽ từ điểm chính giữa đường kẻ giữa sân với bán kính tương ứng là 9m15.

Còn đối với sân bóng đá trong những cuộc thi đấu quốc tế khi đó sẽ có tiêu chuẩn cụ thể như sau:

  • Chiều dài là 100 – 110m.
  • Chiều rộng 64 – 75m.

Tìm hiểu về một sân bóng đá tiêu chuẩn

Phía chuyên gia king funs cũng đã có tìm hiểu đầy đủ thông tin liên quan đến một sân bóng đá tiêu chuẩn và có chia sẻ cụ thể đến với mọi người như sau:

* Những đường giới hạn

– Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng nhân tạo sẽ được gọi đó là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang của sân thì được gọi là đường biên ngang.

– Những đường giới hạn đều không rộng trên 12cm.

– Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang, chia sân ra thành 2 phần bằng nhau và được gọi là đường giữa sân.

– Ở giữa đường ở giữa sân sẽ có 1 điểm rõ ràng và được gọi là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn với bán kính tương ứng là 9m15 và đây sẽ là đường tròn ở giữa sân.

* Khi cầu môn của sân bóng đá

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, khi đó sẽ kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc cùng với đường biên ngang và sẽ có độ dài là 5m50, kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Khi đó, phần diện tích sẽ được giới hạn bởi các đoạn thẳng và đường biên ngang gọi đó là khu cầu môn.

* Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 16m50 ngay trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻo vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang, có độ dài tương ứng là 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích sẽ được giới hạn bởi các đoạn thẳng đó, đường biên ngang sẽ được gọi là khu phạt đền.

Khu phạt đền

Ở trong mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm với đường kính tương ứng là 22cm và sẽ được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang sẽ là 11m, đây chính là điểm phạt đền. Theo đó, sẽ lấy điểm phạt đền để làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính tương ứng là 9m15, nhằm xác định được vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt 11m.

* Cột cờ góc sân bóng đá

Ngay lại mỗi góc sân bóng đá nhân tạo sẽ được cắm cột cờ góc không nhọn đầu, có chiều cao tối thiểu sẽ là 1m50. Ở phía bên ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu sẽ là 1m và có thể đặt 2 cột cờ.

* Cung phạt góc sân bóng đá 11 người

Theo đó, sẽ lấy tâm là điểm cắm từng cột cờ góc, kẻ vào trong sân ¼ cung tròn với bán kính 1m. Đây sẽ là vị trí đặt bóng nhằm để đá quả phạt góc.

* Quy định cầu môn

Ngay cở giữa mỗi đường biên ngang sẽ được đặt một khung cầu môn. Cầu môn khi đó sẽ được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc và có khoảng cách sẽ là 7m32 và được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song, cách mặt sân là 2m44.

Theo đó, cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và cũng không được rộng trên 12cm. Quy định về lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn thật chắc chắn. Lưới cần phải thiết bị căng một cách phù hợp nhằm không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để cho bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua khỏi đường cầu môn. Quy định về chất liệu lưới cầu môn cần phải làm bằng sợi vải, sợi nylon hoặc là sợi đay. Những cột dọc, xà ngang của cầu môn cũng được quy định sơn bằng màu trắng.

Lời kết

Hy vọng tất cả các thông tin do chuyên trang funtasticplaycenters.com chia sẻ đã giúp cho mọi người được rõ về thông tin diện tích sân bóng đá là bao nhiêu. Nếu như bạn là người yêu thích và đam mê bộ môn thể thao này thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích ở trên nhé!