Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung mạnh khiến đối thủ đau đầu

ky-thuat-da-bong-xoay-vong-cung-khien-doi-thu-dau-dau
thể thao

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua bởi tính phổ biến và những giá trị mà nó mang lại. Trong bóng đá, kỹ năng sút bóng vô cùng quan trọng và nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của một đội bóng. Bài viết dưới đây kênh trực tiếp bóng đá Cakhia TV sẽ hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung để nhanh chóng tạo ra các pha bóng đẹp mắt, nức lòng người hâm mộ.

Tại sao nên tập luyện kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung?

tai-sao-nen-tap-luyen-ky-thuat-da-bong-xoay-vong-cung
Tại sao nên tập luyện kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung?

Nếu bạn là fan hâm mộ bóng đá chân chính và thường xuyên theo dõi các trận chắc nhiều lần đã chứng kiến các pha bóng đi mạnh và vô cùng đẹp mắt của các cầu thủ nổi tiếng thế giới. Bạn có thể luyện tập thành thạo cú sút tuyệt đỉnh này ngay khi mình không có nó.

Khi thành thạo kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung sẽ mang đến rất nhiều lợi ích:

Tạo lợi thế về khoảng cách: Một đường đi xoáy vòng cung sẽ giúp hướng bóng bay bổng và rơi góc chết khiến không ai có thể cản phá được.

Gây khó khăn cho thủ môn đối phương: Việc đi bóng xoáy, mạnh và nhanh hơn sẽ gây khó khăn cho thủ môn đối phương trong việc dự đoán đường bóng bay ra sao.

Dễ dàng ghi bàn từ xa: Ở một số trường hợp, cầu thủ không thể áp sát khung thành với hàng phòng ngự dày đặn như vậy. Vì vậy, một cú sút xoáy vòng cung sẽ xuyên qua hàng phòng ngự đối phương giúp các bạn ghi được một bàn từ xa.

Mặc dù có nhiều kỹ thuật trong bóng đá thế nhưng kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung là một trong những kỹ thuật mang đến cho đội nhà rất nhiều lợi thế khi thi đấu.

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung hiểm hóc tạo ra những bàn thắng đẹp

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung thường được các cầu thủ thực hiện với hai kiểu đó là sút xoáy má trong (hay còn được gọi là cứa lòng) và sút xoáy má ngoài.

Thực tế, khi thực hiện sút bóng xoáy vòng cung quan trọng nhất là điểm chạm bóng và cách vung chân lăng. Mỗi kỹ thuật đều có những ưu điểm khác nhau khi các cầu thủ thực hiện.

Cách sút bóng xoáy má trong

cach-sut-bong-xoay-ma-trong
Cách sút bóng xoáy má trong

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung bằng má trong còn có tên gọi khác là cứa lòng. Đây là kỹ thuật sút bóng mà chỉ có các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt mới có thể áp dụng. Đặc biệt, kỹ thuật sút xoáy bằng má trong là nền tảng cho sút bóng xoáy má ngoài. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong không cần thiết phải chạy đà quá nhiều. Thực tế, kỹ thuật này không cần lấy đà.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của giày

Với kỹ thuật sút bóng xoáy vòng cung bằng má trong thì cầu thủ sẽ chạm bóng vào phần má trong của giày. Chạm bóng bằng cách miết từ từ má trong với bóng. Điểm chạm bóng sẽ nằm ở rìa và ngay bên dưới trái bóng. Việc miết từ từ quả bằng giày sẽ cho độ xoáy cao khi cầu thủ thực hiện cứa lòng.

Nhiều người sẽ nghĩ kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung bằng má trong sẽ vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để thực hiện đúng kỹ thuật cầu thủ cần phải căn chuẩn khoảng cách và lực tốt. Chỉ cần nhẹ hoặc mạnh quá đều khiến cú sút bóng xoáy hỏng ngay.

Cách sút bóng xoáy má ngoài

cach-sut-bong-xoay-ma-ngoai
Cách sút bóng xoáy má ngoài

Sút bóng má ngoài sẽ tạo lực tốt hơn khi cầu thủ ma sát mạnh vào bóng. Tuy nhiên, để thực hiện được cú sút bóng má ngoài có độ chính xác cao thì cầu thủ cần luyện tập nhiều để chạm bóng tốt nhất.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Lấy đà là bước quan trọng nhất để cầu thủ có được lực vung chân mạnh nhất. Mỗi người sẽ có sải chân cũng như cách chạy đà khác nhau nên hãy chạy theo cách của mình. Làm sao để có được lực vung chân lăng mạnh nhất để lực sút tốt nhất.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong bàn chân

Mặc dù gọi là kỹ thuật sút bóng xoáy vòng cung bằng má ngoài, thế nhưng thực chất cầu thủ sẽ chạm bóng bằng má trong trước. Thực hiện chạm bóng như kiểu cầu thủ đang cứa lòng vậy. Tạo lực mạnh hơn ở bên cạnh trái bóng sẽ giúp tạo một lực xoáy mạnh tác động lên quả bóng.

Bước 3: Xoay bàn chân vòng xuống dưới trái bóng

Sau khi chạm bóng, cầu thủ hãy lập tức duỗi bàn chân của mình xuống dưới trái bóng, khóa cổ chân và tập trung lực sút chủ yếu vào mu trước của bàn chân. Như thế sẽ tạo lực xoáy cho bóng khi bàn chân miết vào trái bóng má trong sau đó vòng lên mu bàn chân.

Bước 4: Căn lực để vung chân lăng

Vung chân lăng theo đúng hướng miết vào trái bóng giúp tạo thêm lực xoáy cho bóng. Khi thực hiện vung chân lăng, cầu thủ cần phải quyết đoán và tự tin. Tuy nhiên, cũng cần phải căn lực phù hợp để từ đó tạo ra đường bóng có quỹ đạo hoàn hảo nhất.

Vừa rồi, Ca Khia TV đã cùng các bạn tìm hiểu kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung hiểm hóc khiến đối phương phải điêu đứng. Mặc dù kỹ thuật này rất khó nhưng chỉ cần các bạn tập luyện chăm chỉ sẽ thành thạo ngay thôi. Hy vọng rằng các cách sút xoáy vòng cung ở bài viết trên sẽ giúp các bạn chinh phục những đường bóng đẹp trên sân cỏ nhé.